Thiết Kế Website Giá Rẻ – Nên Hay Không?

Thiết kế Website giá rẻ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng cũng mang lại không ít những bất cập.

Hiện nay, thị trường dịch vụ thiết kế Website đang ngày một ổn định, các đơn vị kém chất lượng đang dần bị đào thải do không đủ sức cạnh tranh trong lĩnh vực khó khăn này. Nhưng các cá nhân/đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Website giá rẻ vẫn khá đông đảo, đa số là các nhóm sinh viên hoặc người có ít kinh nghiệm. Hãy thử lên google và gõ từ “thiết kế Website giá rẻ”, bạn sẽ thấy vô số kết quả. Chỉ cần bỏ ra trên dưới 1 triệu là đã có ngay một Website quảng bá thương hiệu.

Lĩnh vực thương mại điện tử tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, có rất nhiều người muốn xây dựng một trang Web đơn giản để bày bán một số mặt hàng mà mình đang kinh doanh hay một doanh nghiệp, một cửa hàng bán lẻ… họ xây dựng Website để quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ. Hiện nay, thiết kế Website giá rẻ được khách hàng ưa chuộng nhờ có mức chi phí thấp, thời gian xây dựng nhanh chóng. Nhưng nó cũng tồn tại khá nhiều bất cập, rủi ro tiềm ẩn mà khách hàng không lường trước. Điều này dẫn đến mất tiền nhưng nhận lại sản phẩm không chất lượng. Dưới đây là 7 lý do mà bạn nên cân nhắc khi chọn dịch vụ thiết kế Website  giá rẻ. 

1. Thiết kế Website giá rẻ không thể mang lại thương hiệu tầm cỡ

Kinh doanh trực tuyến đang là xu hướng nổi bật hiện nay bởi sức mạnh của internet. Sở hữu một trang web và kế hoạch Marketing rõ ràng sẽ mang lại nhiều đơn hàng và lợi ích kinh tế. Nhưng nói về thương hiệu thì thiết kế Website giá rẻ rất khó để quảng bá được thương hiệu cho những công ty lớn. Đối với khách hàng nhỏ thì việc Website giá rẻ để tìm kiếm, thu hút khách hàng không phải là vấn đề. Nhưng nếu bạn là doanh nghiệp lớn, khách hàng chỉ cần nhìn vào giao diện Website là biết công ty đó có năng lực gì.

2. Giao diện của Website giá rẻ được sử dụng đại trà cho hàng trăm khách hàng

Các đơn vị thiết kế Website giá rẻ thường không quan tâm bạn muốn gì và nó có hiệu quả hay không. Họ chỉ biết rằng họ đang bán cho bạn một trang Web đơn giản và hợp lý với chi phí của bạn như 500.000, 1.000.000… trong thời gian nhanh chóng thôi. Thiết kế WEbsite giá rẻ này được nhiều khách hàng ưa thích vì chúng rất rẻ. Tuy nhiên bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định bởi “tiền nào thì của nấy”.

3. Dung lượng lưu trữ của một Website giá rẻ khá nhỏ

Website muốn hoạt động phải có Hosting hay dung lượng để lưu trữ. Nếu bạn lựa chọn thiết kế Website giá rẻ, các đơn vị thực hiện thường sẽ cung cấp cho bạn một dung lượng lưu trữ rất nhỏ, có thể có hoặc không vượt quá 300MB để trang web có thể chạy được trên internet. Nhưng về lâu dài sẽ không có sự ổn định. Website thường xuyên bị chập chờn, có lúc không vào được hoặc có thể “chết” bất cứ lúc nào vì chi phí thiết kế Website của bạn chỉ 500.000 – 1.000.000 VNĐ. Với mức giá quá rẻ, Website của bạn khó có thể có dung lượng lớn đến 1GB được.

thiết kế web giá rẻ
(Hình 2) – Website giá rẻ thường có dung dựng lưu trữ rất nhỏ

4. Không tìm thấy địa chỉ rõ ràng hoặc các thông tin về đơn vị thiết kế Website giá rẻ

Các cá nhân/đơn vị thiết kế Website giá rẻ thường không có địa chỉ cụ thể, rõ ràng. Hoặc nếu có cũng có thể là thông tin ma, nhiều khách hàng chưa biết trước những rủi ro này khi cần tìm đến địa chỉ của các đơn vị này. Thông thường, chỉ khi xảy ra vấn đề như lừa đảo thì khách hàng mới ngỡ ngàng nhận ra mình đã bị lừa.

5. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém, thậm chí không liên lạc được

Các đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp thường có dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tận tình ngay và trước, trong và sau bán. Tuy nhiên, đa phần các công ty thiết kế Website giá rẻ sẽ không hỗ trợ kịp thời cho khách hàng khi cần.

6. Có nguy cơ mất tên miền Website bất cứ lúc nào

Rất nhiều khách hàng chưa hiểu nhiều về Website nhưng luôn muốn có trang Web và tên miền để quảng cáo sản phẩm/dịch vụ và không tự đăng ký và nhờ luôn bên đơn vị thiết kế Website mua giúp tên miền. Những công ty thiết kế Website uy tín thì bạn có thể đặt lòng tin ở họ, nhưng với các đơn vị thiết kế Website giá rẻ thì câu chuyện có thể khác. Khi xảy ra sự cố các đơn vị này có thể sẽ không hỗ trợ kịp thời, hay khi tên miền hết hạn, không gia hạn kịp thì sẽ mất.

7. Tốn kém chi phí, thời gian để thiết kế Website mới 

Không ít những khách hàng đã và đang gặp trường hợp thiết kế Website giá rẻ để rồi phải hối hận, bỏ phí thời gian tiền bạc và bắt buộc phải thiết kế lại một trang Web mới. Lúc này, họ mới tìm đến công ty thiết kế Website chuyên nghiệp để tạo một Website mới chất lượng hơn. Điều này vừa làm mất thời gian mà doanh nghiệp lại phải bỏ thêm chi phí để xây dựng lại từ đầu.

Trên đây là 7 lý do mà chúng tôi nêu ra cho những ai đang có ý định thiết kế Website giá rẻ tại TPHCM hay các nơi khác nên cân nhắc trước khi lựa chọn. Nhu cầu Marketing Online, xây dựng và quảng bá thương hiệu là rất cần thiết với mọi doanh nghiệp, dù có quy mô lớn hay nhỏ cũng nên xây dựng kế hoạch bài bản và chọn dịch vụ tốt nhất. Vì vậy nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh uy tín, lâu dài ,muốn tiếp cận và giữ chân khách hàng hiệu quả trên trang web của mình thì lời khuyên hữu ích là bạn nên chọn đơn vị chuyên nghiệp thay vì thiết kế Website giá rẻ.

Vì sao nên lựa chọn đơn vị thiết kế Website chuyên nghiệp ?

Website là nơi để các công ty, cá nhân quảng bá hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu mà họ kinh doanh và đưa chúng trở thành bộ mặt của doanh nghiệp mình. Thiết kế một trang Web giống như thiết kế cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn hết tiền, bạn sẽ không có tất cả các phụ kiện và tính năng để làm cho cửa hàng của bạn nổi bật. Khách hàng bước vào sẽ khó chịu và không có ấn tượng nhiều so với các doanh nghiệp đầu tư chuyên nghiệp khác. Thiết kế Website cũng vậy, với một website giá rẻ, chắc chắn nó sẽ không sở hữu nhiều tính năng vượt trội, tốc độ tải và những lợi thế của giao diện chuyên nghiệp.

Thiết kế Website chuyên nghiệp mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị nhất kết hợp với nhiều tính năng vượt trội và ưu việt như: đặt hàng trực tuyến, trò chuyện trực tiếp với quản trị viên,… được yêu thích hơn bởi sự tiện lợi so với các Website giá rẻ. Đặc điểm mà khách hàng quan tâm nhất khi truy cập vào một trang web chính là tốc độ Load và giá trị mà nó mang lại. Do đó, việc thiết kế Website giá rẻ có ít tính năng sẽ khó để thu hút được khách hàng ở lại trang Web lâu dài hơn.

Thiết Kế Website Giá Rẻ 2
(Hình 3) – Các đơn vị thiết kế Website giá rẻ thường có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng rất kém

Đối với những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập, tiết kiệm chi phí xây dựng Website thường lựa chọn những công ty thiết kế Website giá rẻ chỉ vài triệu đồng để thực hiện. Nhưng câu nói “tiền nào của nấy” luôn đúng, nhất là với dịch vụ thiết kế website vì muốn xây dựng Website giá rẻ, nhà cung cấp dịch vụ đó phải tối giản nhiều tính năng sử dụng giao diện người dùng. 

Tóm lại, tiết kiệm chi phí thiết kế Website là điều tối quan trọng, nhìn nhận một cách khách quan, doanh nghiệp có thể thương lượng với các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Họ đưa ra một mức giá rất cạnh tranh và có thể chấp nhận được. Hãy suy nghĩ thật kỹ và sáng suốt trước khi “gửi vàng” cho bộ mặt của công ty hay chính bạn trên Internet. Và đối với một trang web chất lượng, điều đó có nghĩa là thực hiện bán hàng để lấy lòng tin của khách hàng hoặc tăng thêm giá trị kinh doanh cho những khách hàng ở xa không thể đến với công ty.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo: https://ssw.vn/dich-vu-thiet-ke-website/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *